Breaking News

Kem chống nắng dành riêng cho nam giới


Không chỉ riêng các chị em phụ nữ, phái mạnh cũng cần phải chăm sóc cho làn da. Đàn ông không cần một làn da mềm mại, trắng mịn. Nhưng họ cũng rất cần một làn da khỏe mạnh cũng như cần bảo vệ khỏi các tác nhân có hại cho da. 

Theo thống kê, 89% đàn ông không dùng kem dưỡng chống nắng ngay cả khi đi biển, bởi vì họ nghĩ rằng đàn ông phải có làn da rám nắng mới ... đẹp. Suy nghĩ này đã gây ra tổn hại nghiêm trọng cho làn da của phái mạnh. Vì da có khỏe mạnh đến đâu cũng không tránh khỏi những tác động có hại của mặt trời. Ánh nắng mặt trời sẽ làm khô da, bỏng rát, thô ráp, nám và đen sạm. Nhưng nghiêm trọng hơn là ánh nắng mặt trời có thể gây ung thư như da. Do đó, dù phụ nữ hay đàn ông cũng cần sự giúp đỡ của kem chống nắng.

Dù phụ nữ hay đàn ông đều cần sử dụng kem chống nắng. Kem chống nắng dành cho đàn ông cũng quan trọng không kém phụ nữ

1. Đàn ông cũng cần dùng kem chống nắng


Nhiều người tin rằng, chỉ cần che chắn làn da của bạn với khẩu trang, kính mát, mũ hoặc áo khoác là có thể tránh nắng... Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng các dụng cụ tránh nắng vừa liệt kê thì chúng chỉ giúp bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời chứ không hoàn toàn có khả năng chống nắng hiệu quả. Tia UVA (gây lão hóa da) và UVB (gây ra cháy nắng) vẫn thông qua các lớp vải và vẫn có khả năng đốt cháy làn da của bạn, khiến da bạn nám, thâm sạm và đen. Cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn một cách hiệu quả và an toàn là bạn nên sử dụng kem chống nắng mỗi khi bạn phải ở lâu ngoài trời, đặc biệt là vào 10h - 15h.

2. Chỉ số SPF có ý nghĩa gì

SPF (Sun Protection Factor) là chỉ khả năng chống UVB. Về cơ bản, chỉ số SPF càng cao thì da càng được bảo vệ nhiều hơn khỏi tia UVB, cũng như thời gian bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời lâu hơn mà không cần phải thoa kem lại.

Một độ SPF có nghĩa là kem chống nắng này có khả năng lọc tia tử ngoại đến mức tối đa trong môi trường ngoài trời là 15 phút.

Như vậy, nếu sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF 10 thì khi bôi lên da, có thể bảo vệ làn da của bạn khi bạn đi ra ngoài trời 150 phút. Khi hết thời gian 150 phút, kem chống nắng vẫn còn trên da nhưng hiệu quả chống nắng không còn. Lý thuyết là vậy, nhưng cho dù kem chống nắng có chỉ số SPF 100 đi chăng nữa, nó cũng chỉ bảo vệ da có tối đa là 8 giờ.

3. Chọn kem chống nắng cho đàn ông dựa trên màu da

Tùy thuộc vào màu sắc da, đàn ông có thể chọn kem chống nắng có SPF bao nhiêu cho phù hợp, giúp các anh khỏe đẹp tự nhiên. Chỉ số SPF càng cao thì khả năng chống nắng càng cao.

- Nếu da của bạn là tương đối trắng, bạn nên sử dụng kem chống nắng dành cho đàn ông với SPF 100. Bởi vì màu da trắng của bạn sẽ bắt nắng hơn và sẽ dễ bị đốt cháy hơn so với làn da sẫm màu.

- Đối với da ngăm đen, nếu bạn muốn da trắng hơn, đàn ông nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 100. Còn như bạn chỉ muốn bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại ánh nắng mặt trời, bạn có thể chọn kem chống nắng có SPF 30.

Ai bảo là đàn ông không cần sử dụng kem chống nắng? Để bảo vệ cho làn da khỏe mạnh, dù là phụ nữ hay đàn ông, hãy luôn nhớ sử dụng kem chống nắng hàng ngày bạn nhé!

Xem thêm các thương hiệu mỹ phẩm locean, mỹ phẩm kosé, nước hoa tommy hilfiger, nước hoa calvin klein, nước hoa christian dior, nước hoa lancôme, mỹ phẩm scien sight, mỹ phẩm laneige, mỹ phẩm la roche-posay, mỹ phẩm ohui, mỹ phẩm sakura, mỹ phẩm vichy, mỹ phẩm shiseido, mỹ phẩm miss fairy, mỹ phẩm luna belle, mỹ phẩm vacci, mỹ phẩm angel madam đang khuyến mãi giá tốt đang giảm giá trên thị trường mỹ phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cả nhà bạn